Văn hóa đọc sách của học sinh trường THPT Lê Qúy Đôn

Vào lúc:   14/09/2017, Lượt xem: 97

Đọc sách là con đường ngắn nhất để học tập, để thấu hiểu cuộc sống bởi mọi tinh hoa văn hóa nhân loại từ thuở sơ khai đã được tập hợp lại trong sách. Văn hóa đọc sách trong nhà trường của học sinh  trường THPT Lê Qúy Đôn đã và đang ngày một nhân rộng và phát triển. Các Ngày Hội sách luôn là một điểm nhấn đã từ lâu trở thành truyền thống của nhà trường thu hút rất nhiều học sinh tham gia. Để tạo thói quen và rèn luyện ý thức đọc sách cho các em học sinh, nhà trường đã triển khai xây dựng góc thư viện trong mỗi lớp học - trong mỗi lớp đều có một tủ sách để các em giờ ra chơi, đầu giờ học các em đều có thể tranh thủ đọc được, ngoài ra định kì hàng tuần vào 30 phút đầu giờ thứ tư và thứ năm sẽ có tiết đọc sách diễn ra ở tất cả các lớp học. Các em đọc sách và lưu lại những cảm nhận cũng như nội dung kiến thức, kỹ năng thu nhận được vào Nhật ký đọc sách của mình. Những tiết đọc sách diễn ra tự giác và nghiêm túc như thế là niềm tự hào của thầy và trò trường THPT Lê Qúy Đôn.

Nhà văn M.Gorki đã nói rằng: "Mỗi cuốn sách đều là một bậc thang nhỏ mà mỗi khi bước lên, tôi tới gần quan niệm về cuộc sống tốt đẹp nhất". Sách là người bạn quý của mỗi con người. Thuở ấu thơ, đọc truyện cổ tích, bạn đắm chìm trong thế giới của những phép màu diệu kì. Tuổi đến trường, sách giúp bạn mở mang thêm bao kiến thức, hoàn thiện những kĩ năng cần thiết. Ngày nay, từng trang sách đang ngày càng xa chúng ta bởi Ipad, bởi các trò chơi điện tử. Việc hình thành văn hoá đọc sách ở trường học vì thế càng trở nên cần thiết.

Những hình ảnh được ghi lại:

Ngày hội đọc sách với nhiều hoạt động sôi nổi thu hút rất nhiều học sinh tham gia

Tủ sách be bé xinh xinh ở mỗi lớp

Đọc sách mọi nơi

Đọc sách 30 phút đầu giờ

Nhật kí đọc sách siêu dễ thương

Học sinh đọc sách tự giác và nghiêm túc